Địa điểmkinh nghiệm

Đóng đường băng sân bay để bắt chó

CanadaMột trong nhì đường băng tại Toronto Pearson, sân bay bận rộn nhất Canada, đã phải đóng cửa vào một sáng cuối tháng 9.

Ban thống trị sân bay đóng cửa đường băng ngay sau khi phát hình thành một con chó đi lạc từ đêm hôm trước. “Nhân vật chính” là Crystal, một con chó giống podenco lông trắng, bay từ Tây Ban Nha tới Canada cùng 3 con chó khác. Chúng được đưa tới do đoàn chuyên gia từ Nova Scotia chuyên giúp người Canada giải cứu chó ở Tây Ban Nha, theo CBC News.

Khi phi hành đoàn mở cửa khoang hàng của chiếc tàu bay British Airways, Crystal đã chạy ra ngoài sân bay do cũi của nó không đóng chặt.

Sân bay Toronto Pearson đón 50 triệu hành khách vào năm 2019, đã có một cuộc giải cứu thành công con chó đi lạc. Ảnh: Rhonda Martin

Sân bay Toronto Pearson đón 50 triệu hành khách vào năm 2019, đã có một cuộc “giải cứu” thành công con chó đi lạc. Ảnh: Rhonda Martin

bình an khu vực cùng đội kiểm soát động vật hoang dại sử dụng camera giám sát và cả camera nhiệt để tìm kiếm. Crystal được phát hiện tới gần đường băng khi một chiếc tàu bay đang hạ cánh. Kiểm soát không lưu ngay ngay tức thì đóng cửa đường băng này để phòng ngừa sự cố.

Rhonda Martins, một thành viên của nhóm cứu hộ, cho biết phải mất khoảng 13 giờ mới có thể kiểm soát được Crystal, khác lạ dưới trời mưa lớn. Martins khen ngợi với các viên chức của sân bay: “Họ thật tuyệt vời. Đây không phải lỗi của họ và họ đã chạy suốt 13 tiếng để tìm con vật”.

Chris Stubbs, viên chức an toàn hàng không tại Toronto Pearson, trả lời Fox News hôm 8/10 cho biết tình hình lúc đó “có chút hỗn loạn”. “Con vật chạy vòng quanh chúng tôi theo đúng nghĩa đen. Nó chạy từ phía đông sang phía tây, xuống một con mương rồi quay trở lại. sau hết, con vật mệt tới mức chui xuống gầm một chiếc xe tải chở động vật hoang dại đang dừng nghỉ”, Stubbs nói.

Lực lượng chức năng cố gắng đưa chó Crystal rời đường băng. Ảnh: Keith Everett

Lực lượng công dụng nỗ lực đưa chó Crystal rời đường băng. Ảnh: Keith Everett

Lực lượng bình an sân bay đã nỗ lực giúp con vật tĩnh tâm và đưa tới nơi an toàn. sau hết, Crystal được đưa về nhà mới ở New Brunswick thành công. Đây không phải là nhiệm vụ đơn giản. Podenco là giống chó nổi tiếng về véc tơ vận tốc tức thời, sức bền và sự nhanh nhẹn, theo Hope for Podencos, một tổ chức cứu hộ chó khác của Tây Ban Nha.

16 người cứu chó bị mắc kẹt

Anh Minh (Theo Fox News)

Tags

Related Articles

Back to top button
Close
Close